ความสุขส่วนตัวล้วนๆ ไม่รวยทำไม่ได้แน่ เศรษฐีซาอุฯ ขนขบวนรถทองคำให้คนได้ดู

ข่าวเกี่ยวกับรถ

gold The Car all

ประเทศซาอุดิอาระเบียมหาอำนาจแล้วมีความรวยไร้ขีดจำกัดที่มีน้ำมันขายมากที่สุดในโลก เมื่อมีอภิมหาเศรษฐีได้เกิดความคิดแปลกใหม่ (คนมีเงินทำไรก็ไม่ผิด) ได้เอารถยนต์หลากหลายแบรนด์ดังไปไปเคลือบทองคำแท้รอบคันแถมยังไม่ใช่คันเดียวด้วย ซึ่งที่เขาทำในครั้งนี้เพื่อเอาไปใช้งานพักผ่อนในประเทศอังกฤษ เมืองหรู ลอนดอน

จากรายงานสำนักข่าวพิมพ์ในอังกฤษได้สิบราคาค่าตัวของรถทองคำมาแล้ว โดยเป็นมหาเศรษฐีเป็นคนเปิดเผยเองเกี่ยวกับราคาของตัวรถแต่ละรุ่นดังต่อไปนี้

Mercedes-Bens G63

Mercedes-Bens Speed

Mercedes-Bens G63 มูลค่า 370,000 ปอนด์ (18.7 ล้านบาท)

BENTLEY FLYING SPUR A

BENTLEY FLYING SPUR Stop

BENTLEY FLYING SPUR มูลค่า 220,000 ปอนด์ (11.14 ล้านบาท)

RollsRoyce CAR GOLD

RollsRoyce gold max

RollsRoyce Gold

RollsRoyce มูลค่า 360,000 ปอนด์ (18.4 ล้านบาท)

Lamborghini Aventador Speed

Lamborghini Aventador CAr gold

Lamborghini Aventador มูลค่า 350,000 ปอนด์ (17.42 ล้านบาท)

ในส่วนเรื่องค่าขนส่งรถทองคำหรูอยู่ประมาณ 1 ล้านปอนด์  (51 ล้านบาท)

ซึ่งรถทั้งหมดนี้ได้จอดอยู่ตรงโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่กรุงลอนดอน ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต่างต้องตกใจแล้วสะดุดตาจนต้องยกกล้องมือถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อชมแล้วส่งให้ลูกหลานได้เห็น แต่ประเทศอังกฤษคนต่างถิ่นถ้าจะไปทำงานหรือต้องไปเที่ยวเขาจะไม่ซื้อรถกันเขาจะเลือกเช่ารถเสียซะมากกว่า เพื่อที่จะใช้อำนวยความสะดวกในการเดินในชีวิตประจำวัน แต่คงไม่ใข่เศรษฐีท่านนี้ชัวร์มีเงินมีรถต้องโชว์ จนในปัจจุบันรถทองคำเคลื่อนที่ก็ยังจอดทิ้งไว้อยู่ ประเทศอังกฤษ หากท่านใดอยากเห็นรถหรูไฮโซ ก็ต้องนั่งเครื่องบินไปดูกันนะครับ แถมให้อีกนิดนะครับ รถบ้างรุ่นอาจจะไปอยู่ใน นิทรรศการเพื่อความปลอดภัยแล้วป้องกันทรัพย์สินเสียหาย

Comments are closed.